Phân biệt điều khiển thật giả là chuyện được mọi người khi mua hàng quan tâm rất nhiều, và khi mua điều khiển palang cũng vậy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều khiển từ xa của những thương hiệu rất lạ, hoặc những sản phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng cũng rất nhiều. Vậy phải làm sao phân biệt được hàng thật để mua. Hôm nay RemotePalang sẽ viết bài hướng dẫn phân biệt hàng thật giả để khách hàng có thể tự mua cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Phân biệt điều khiển thật giả

Phân biệt điều khiển thật giả

Phân biệt sản phẩm từ cách nhìn bên ngoài:

Chất lượng hoàn thiện là chìa khóa then chốt để phân biệt hàng thật giả. Điều khiển từ xa loại chất lượng cao được hoàn thiện rất chi tiết, tỉ mỹ đến từng chi tiết, nhưng hàng giả thì không được như vậy. Nhìn bằng mắt thường có thể dễ dàng phân biệt được điểm này.

  • Vỏ: Vỏ của sản phẩm chất lượng thấp vừa nhìn cũng có thiết kế khá đẹp mắt, ngôn ngữ thiết kế giống với các hãng sản xuất nổi tiếng, nhưng nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy những khớp nối của vỏ không khít nhau và có nhựa dư ra vì chưa được đầu tư kĩ càng để hoàn thiện.
  • Chất liệu: Các sản phẩm hàng nhái được làm từ chất liệu không tốt. Nhìn bên ngoài, chất liệu của hàng Fake và hàng thật khá giống nhau, nhưng khi cầm lên thì hàng thật sẽ nặng hơn một chút, và gõ vào sẽ phát ra âm thanh không vang bằng hàng thật, cảm nhận được lớp vỏ rất dễ vỡ.
  • Giá thành: Hàng rẻ thường đi kèm với chất lượng thấp. Đơn giản vì người làm hàng giả biết được tâm lý thích hàng rẻ của người tiêu dùng nên bằng mọi giá họ phải hạ giá thành đến mức thấp nhất. Những chất liệu kém chất lượng sẽ được chọn để làm hạ giá thành. Nếu bạn đang xem sản phẩm có giá quá thấp, còn thấp hơn giá của nhà sản xuất đề nghị thì khả năng cao đó là hàng giả.
  • Chế độ bảo hành không tốt: Sản phẩm chính hãng thường được bảo hành từ 12 tháng trở lên, trong khi đó các sản phẩm hàng nhía thường bảo hành 3-6 tháng, nhiều sản phẩm còn từ chối nhận bảo hành. Đây cũng là điểm mấu chốt để phân biệt hàng giả. Khách hàng khi mua thì nên đọc kĩ thông tin bảo hành hoặc liên hệ nhà cung cấp để hỏi rõ về chế độ bảo hành của sản phẩm.

Phân biệt cửa hàng uy tín

Cách tốt nhất để hhân biệt điều khiển thật giả là đến cửa hàng uy tín để mua. Ở đó bạn sẽ có được những sản phẩm tốt nhất. Nếu chưa biết cách tìm cửa hàng uy tín thì bạn nên xem qua một số cách sau:

  • Tư vấn miễn phí: Những của hàng thiết bị lớn thường có dich vụ tư vấn miễn phí riêng, khi khách hàng có bất cư thắc mắc gì đều có thể liên hệ để được giải đáp mà không tốn một chi phí nào. Nhân viên giải đáp thường rất nhiệt tình trả lời bạn.
  • Giá thành minh bạch: Nếu bạn đang xem hàng online thì hãy tránh những nơi không để giá hoặc giá thành “liên hệ” ra vì bạn có thể bị “chặt chém” hoặc mua phải sản phẩm quá rẻ(là đồ giả). Vậy nên hãy tìm đến những cửa hàng có giá sản phẩm sẵn trên trang web vì ở đó mọi thứ rất minh bạch, có thể thoải mái lựa chọn và tính toán chi tiêu hợp lí.
  • Quy cách đóng gói: Quy cách đóng gói cũng rất quan trọng để phản ánh độ uy tín của nơi cung cấp. Địa chỉ cung cấp uy tín sẽ muốn rằng sản phẩm của mình đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất. Sản phẩm tốt sẽ được cửa hàng chắm chút đến từng khâu đóng gói gửi cho khách hàng, họ sẽ bọc trong túi hơi hoặc xốp, kèm theo bên ngoài hộp là thông tin sản phẩm, thông tin bảo hành và ghi chú của từng cửa hàng.
  • Khi nhận hàng: Sản phẩm giả thường có ghi chú là “không xem trước” hoặc “mở ra không trả lại” hoặc những câu tương tự như vậy. Nơi cung cấp uy tín sẽ chịu trách nhiệm sản phẩm của mình, họ cho phép khui hộp kiểm tra tình trạng sản phẩm.
  • Chăm sóc khách hàng: Nơi cung cấp uy tín sẽ sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc nào của khách hàng về sản phẩm họ đã mua.

Bên trên là mẹo phân biệt điều khiển thật giả của RemotePalang, các bạn hãy tham khảo để chọn cho mình sản phẩm điều khiển tốt nhất. Và ở cửa hàng của RemotePalang có bán thiết bị điều khiển từ xa nhập khẩu chính hãng của nhiều thương hiệu trên thế giới. RemotePalang cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao, bảo hành chính hãng và hậu mãi hấp dẫn. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng để xem và chọn cho mình sản phẩm vừa ý nhất.